2007年5月24日木曜日

à¸à¸

ดง

ดง บัง ชิน กิ (동방신기, 동방신기, , MC: Dongbangsin-gi, , MR: Tongbangshin-gi ) เป็นวง 5 หนุ่มบอยแบนด์จากเกาหลีใต้ ที่มีชื่อเป็นทางการว่า Tong Vfang Xien Qi (TVfXQ) ซึ่งเป็นภาษาจีนโบราณ 東方神起 แปลว่า "เทพเจ้าที่เติบโตจากโลกตะวันออก" มีการร้องแบบ Acapella dance ดนตรีประสานเสียงแนวใหม่ และยังคงรู้จักในชื่ออื่นว่า DBSK/DBSG, TVFXQ, THSK, Dong Bang Shin Giสารบัญ
สมาชิกคนแรกของ TVfXQ คือ Kim Junsu (김준수) ซึ่งผ่านการแคสติ้งจากรายการโทรทัศน์ที่ต้องการหาศิลปินหน้าใหม่(Moon Hee Jun และ Kangta เป็นกรรมการ)มารวมตัวกันตั้งวงดนตรี ด้วยอายุแค่ 12 ปี เขาก็ได้เริ่มฝึกฝนตัวเอง โดยได้รับแรงผลักดันและสนับสนุนอย่างเต็มที่จากคุณแม่ซึ่งเป็นอดีตนางงามของประเทศเกาหลี JunSu ได้รับการเทรนอีกถึง 6 ปี กว่าที่เขาจะได้ออกมาเป็นศิลปินอย่างเต็มตัว โดยใช้ช�! �่อในวงการว่า Xiah JunSu และเขายังเป็นสมาชิกของดงบังชินกิคนเดียวที่ได้เทรนร่วมกับนักร้องสาวชื่อดังอย่าง BoA ด้วย
Jung Yunho (정윤호) ก้าวเข้ามาร่วมทีมเป็นคนที่ 2 เขามีความมุ่งมั่นสูง เขาตัดสินใจเดินทางจากบ้านเกิดที่ Gwang Joo มุ่งสู่กรุงโซล เพื่อตามหาความฝันที่จะเป็นนักร้อง หลังจากที่ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านการเต้นจากการแข่งขันออดิชั่นของ SM Entertainment เขาก็ได้เริ่มจากการเป็นแดนเซอร์ และแรปเปอร์ ให้กับศิลปินรุ่นพี่ใน SM ที่ชื่อ DANA และเมื่อทางสังกัดเล็งเห็นความสามารถเกินตัวของเข�! �� จึงเสนอให้เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง และเป็นที่รู้จักในนาม U-Know YunHo
Kim Jaejoong (김재중) ก้าวเข้ามาร่วมทีมเป็นคนที่3 เขาละทิ้งบ้านเกิดที่ Chung Nam เพื่อสานฝันให้เป็นจริง ทันทีที่ถึงกรุงโซล เขาก็ได้เข้าร่วมออดิชั่นของ SM Entertainment เขาได้รับรางวัลชนะเลิศโดยไม่ได้คาดฝัน จากนั้นก็ได้รับการเทรนราวๆ 4 ปี จึงได้เป็นศิลปินเต็มตัว โดยได้ใช้ชื่อที่หมอดูเคยทำนายไว้แล้วเมื่อหลายปีก่อนว่า YoungWoong JaeJoong (Hero)
Shim Changmin (심창민) ก็ได้ผ่านการออดิชั่น และได้รับรางวัลชนะเลิศด้านการร้องเพลงมาเช่นกัน ถึงแม้ว่าตอนนั้นจะยังเป็นเด็กอยู่ แต่เขาก็มีพลังเสียงและโทนเสียงสูงที่โดดเด่นมาก เขาเป็นคนที่เอาจริงเอาจังกับการร้องเพลงมาก จนบางครั้งถึงกับร้องไห้ถ้าร้องไม่ได้อย่างที่ตั้งใจ และเขาก็จะยอมรับในความคิดเห็นของเพื่อนๆ ด้วย เขาเป็นคนที่ทุ่มเทให้กับทุกสิ่งที่ทำ แล! ะมักจะถ่อมตนอยู่เสมอ ชื่อในวงการของเขาคือ ChoiKang ChangMin (Max)
Park Yoochun (박유천) ใช้ชีวิตตั้งแต่เด็กที่อเมริกา เขาชนะเลิศการประกวดร้องเพลงที่เวอร์จิเนียในปี 2001 และได้รับรางวัลพิเศษจากการประกวดร้องเพลงเยาวชน KBN ในปี 2003 จึงได้รับการทาบทามให้มาร่วมทีมเพียงแค่ 6 เดือนก่อนการเปิดตัววง TVfXQ อย่างเป็นทางการ แต่เนื่องจากเขาเรียนรู้เร็ว จึงเข้ากับสมาชิกคนอื่นได้ไม่ยาก นอกจากนี้เขายังมีความสามารถในการเล่นเปียโน และแต่งเพลงไ�! �้มากมาย ถึงแม้ว่าเขาจะต้องอยู่ห่างกันคนละซีกโลกกับครอบครัว แต่ เขาก็ได้ปฏิเสธที่จะเป็น US Citizenship เพื่อที่จะมุ่งมั่นในการเป็นศิลปินอย่างเต็มที่ โดยใช้ชื่อว่า Micky YooChunสมาชิก
ดง บัง ชิน กิได้ปรากฏตัวสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกวันที่ 26 ธ.ค. 2003 พวกเขาเรียกตัวเองว่าเป็นนักร้องแนว อะคาเปลล่าป๊อป พวกเขาได้ปลุกวงการเพลงเกาหลีขึ้นมาอีกครั้ง
ซิงเกิ้ลแรกที่ชื่อว่า "HUG" ซึ่งได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว และอีกประมาณ 6 เดือนต่อมา ซิงเกิ้ลที่ 2 ของพวกเขา "The way U are" ทำยอดขายได้ประมาณ 600,000 แผ่น และในเดือน ก.ย. ปี 2004 พวกเขาทั้ง 5 ก็พร้อมสำหรับอัลบั้มเต็มชุดแรก "TRI-ANGLE" และ TVfXQ ก็ได้รับการยอมรับให้เป็น กลุ่มศิลปินที่ฮ็อตที่สุดในปี 2004 ความโด่งดังของ TVfXQ ไม่ได้หยุดอยู่แค่ในเกาหลีเท่านั้น โดยเฉพาะหลังจากได้ร่วมงาน�! �ับ โบอา และ The Trax ในซิงเกิ้ล "Tri-Angle" ก็ทำให้พวกเขาได้รับความสนใจจากต่างประเทศมากขึ้น โดยเฉพาะญี่ปุ่นและจีน ส่วนในประเทศไทย ดง บัง ชิน กิได้มาเปิดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบในประเทศไทย เมื่อ 15 กันยายน 2549 ด้วยคนดูร่วม 13,000 คน
เมื่อเดือน ตุลาคม 2549 U-KNOW ถูกลอบวางยาในเครื่องดื่มจนต้องเข้าโรงพยาบาลประวัติผลงานอัลบั้ม
1st Album : Tri-Angle
รายชื่อเพลงในอัลบั้ม :
1.믿어요
2.Thanks To
3.Tri-Angle (feat. BoA and The TRAX)
4.내 여자친구가 되어줄래? (Will you be my girlfriend?)
5.Whatever They Say (Acapella)
6.Million Men
7.지금처럼 (Like its now)
8.I Never Let Go
9.꼬마야 (Little punk)
10.넌 언제나 (You,always)
11.Hug
12.My Little Princess
13.The Way U Are
14.Tri-Angle (동방신기 Version)

2nd Album : Rising sun (순수)
รายชื่อเพลงในอัลบั้ม :
1.Tonight
2.Beautiful Life
3.Rising Sun (순수)
4.바보 (Unforgettable)
5.네가 허락할테니 (Love Is Never Gone)
6.Love After Love
7.Dangerous Mind
8.One
9.Love Is...
10.Free Your Mind (feat. Trax)
11.작은 고백 (Your Love Is All I Need)
12.약속했던 그때에 (Always There…)

3rd Album : 'O'-正.反.合. ['O' Jung.Ban.Hub.]
รายชื่อเพลงในอัลบั้ม :
1.'O'-正.反.合. ('O'-Jung.Ban.Hub.)
2.세상에 단 하나뿐인 마음 (You're my miracle)
3.Hey! Girl
4.Get me some
5.I'll be there
6.White Lie...
7.Remember
8.이제 막 시작된 이야기 (The story has just begun)
9.ON&ON
10.Phantom 환영(幻影)
11.You only love
12.풍선 (Balloons)ผลงานในภาษาเกาหลี
Single
1st Single  : Stay with me tonight
2nd Single  : Somebody to love
3rd Single  : My destiny
4th Single  : 明日は来るからAsuwa kuru kara
5th Single  : Rising sun/Heart Mind and Soul
6th Single  : Begin
7th Single  : Sky
8th Single  : Miss you/ 'O' 正.反.合.
9th Single  : Step by Step
10th Single : Choosey Lover

Album

1nd Album : Heart Mind and Soul
รายชื่อเพลง :
1.Introlude
2.言葉はいらない (Kotoba wa Iranai)
3.明日は来るから (Asu wa Kuru Kara)
4.Somebody to love
5.My Destiny
6.HUG
7.Break Up The Shell
8.Stay with me tonight
9.愛せない愛したい (Aisenai Aishitai)
10.One
11.Rising Sun
12.Eternal
13.Heart Mind and Soul

2nd AlBum : Five in black

รายชื่อเพลง :
1.ZION
2.Sky
3.Begin
4.Choosey Lover
5.High time
6.DEAD END
7.PROUD
8.約束
9.Miss You
10."O" -正・反・合
11.I'll be there
12.Step by Step
13.Hello againผลงานในภาษาญี่ปุ่น

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการในเกาหลี
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการในไทย
Forum Spanish FanClub TVXQ Unofficial
Website Spanish Fanclub TVXQ Unofficial
TVXQ Spain - Group MSN of TVXQ

1 件のコメント:

uyichan さんのコメント...

ขอบคุณนะคะ
กำลังหาเรื่องเกี่ยวกับ
ดงบังชินกิอยุ่พอดีเลย